Ai có thể làm được nghề thám tử tại Việt Nam???

88
Ai có thể làm được nghề thám tử tại Việt Nam Nghề thám tử cần có những tố chất gì? Bạn có làm được thám tử tư hay không?

Nghề thám tử tư là một nghề còn rất mới mẻ tại Việt Nam, thậm chí có nhiều người nghĩ ngay đến một nghề chỉ có trên phim ảnh hoặc các câu chuyện trinh thám. Nhưng không phải thể đâu, nghề thám tử tư đã có lịch sử hàng chục năm tại Việt Nam, tuy nhiên ai có thể làm được thám tử tư, những tố chất nào hội tụ trong một thám tử tư, và bạn có thể làm được thám tử tư hay không xin hãy tìm hiểu qua những dữ kiện sau đây.

 

Thứ nhất: Ai có thể làm được thám tử tư tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện tại những người làm thám tử tư không phân biệt đảng phái tôn giáo, xu hướng chính trị, độ tuổi, cân nặng, chiều cao, tên tuổi, giới tính, trình độ, học thức…Tất cả những người hiện đang sống tại Việt Nam đều có thể tìm đến ngành thám tử tư để học và làm việc tại các công ty thám tử tư, các văn phòng thám tử tư, các trung tâm thám tử tư tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh…cùng rất nhiều các thành phố tỉnh thành khác trên cả nước, nếu bạn thực sự yêu thích và muốn tìm hiểu về ngành nghề đó, gắn bó với nghề thám tử tư.

Tuy nhiên không phải ai muốn trở thành một thám tử tư thực thụ cũng có thể làm được. Những người yêu thích nghề thám tử tư thì có nhiều, những người mong muốn làm thám tử tư rất nhiều, nhưng những người có thể học tập và được đào tạo một cách bài bản và làm việc như một thám tử tư thực thụ, chuyên nghiệp, đảm bảo được các yêu cầu của xã hội hiện tại với tính chất công việc thiên về điều tra dân sự  thì số lượng thám tử tư ở Việt Nam hiện tại còn rất hạn chế về số lượng cũng như chất lượng. Tuy nhiên có một điều mà ai cũng cần phải biết là các thám tử tư tại Việt Nam chỉ được biết qua các vụ việc tham gia tháo gỡ cho khác hàng, qua các kỹ năng mà thám tử tư đó thể hiện qua các vụ việc điều tra, được học tập rèn luyện qua trung tâm thám tử như Công ty thám tử Huế , tự học tập rèn luyện mình, sự linh hoạt sáng tạo, trong công việc được khách hàng ghi nhận bằng kết quả của mỗi vụ việc, nhưng chưa ai có thể tìm được một chức sắc hay một chứng chỉ thực thụ do một cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành. Chính vì vậy có thể gọi các thám tử tư Việt Nam là các chuyên viên khai thác thông tin dân sự, tìm kiếm thông tin dân sự cũng đúng.

 

Như vậy cánh cửa luôn mở với tất cả những ai yêu thích nghề thám tử tư, muốn tìm hiểu về nghề thám tử tư, chỉ cần bạn có ý chí, có lòng kiên nhẫn, có ý thức tìm tòi sáng tạo, ham học hỏi, và được đào tạo tạiCông ty thám tử Huế, chắc chắn bạn sẽ là một thám tử tư có ích cho xã hội.

 

Thứ hai: Một thám tử tư cần hội tụ những gì?

 

Cần học tập rèn luyện bản thân những kỹ năng cơ bản như thế nào để được trở thành một thám tử tư thực thụ, giỏi nghiệp vụ, làm việc nhanh nhẹn, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong công việc. Những nhân tố sau đây chính là điều mà các thám tử tư cần phải rèn luyện và học tập tự trang bị cho mình những kỹ năng, kỹ sảo một cách tốt nhất.

 

Ngoại hình

Ngoại hình là một vấn đề khá quan trọng của các thám tử tư, một thám tử tư không nhất thiết phải hoàn mỹ như những siêu mẫu, cũng không loại trừ những những người dị tật, nhưng tốt nhất cho những ai làm thám tử tư là một người có ngoại hình bình thường là được.

 

Thông thường các thám tử tư có tiêu chuẩn chiều cao từ 160 -180 cm, cân nặng từ 50 kg đến 75 kg, thấn hình cân đối, không có có các dị tật bẩm sinh là tốt nhất, như cụt chân, cụt tay, chột mắt, méo mồm, chọc đầu, đi khập khiễng. Nếu là người với hình đáng bình thường là hợp lý nhất cho nghề thám tử tư

 

 

 

Sức khỏe

Thám tử tư phải là người khỏe mạnh: Công việc của các thám tử tư là khả vất vả họ cần phải giải quyết tất cả các công việc cơ bản trong một thời gian dài, không chỉ một ngày mà còn diễn ra nhiều ngày, không chỉ ở một điểm mà có thể diễn ra ở nhiều tình thành, thậm chí là ở nhiều nước khác nhau, các thám tử tư cần phải có sức khỏe để di chuyển và chống chịu ngoại cảnh như nắng, mưa, sương, gió, bệnh tật.. có đôi khi những địa hình đặc biệt với tính chất công việc họ không thể được ăn uống một thời điểm nhất định mà chủ yếu là tùy cơ ứng biến, nên dễ dẫn đến việc các thám tử tư nản trí.

Ngoài ra các thám tư tư cũng cần phải rèn luyện nâng cao sức khỏe  thường xuyên, chơi các môn thể thao như đá bóng, đá cầu, bóng bàn, bóng rổ, chạy nhanh, chạy bền, học các mon võ cổ truyền, võ karatedo, đấm bốc. Thành thạo các kỹ năng cơ bản như lái các loại xe mô tô, xe máy, các loại ô tô, các loại xe khác chuyên dụng, chuyên trở, khác như phi cơ tàu hỏa…

 

Việc rèn luyện cơ thể cho có sức khỏe là đặc biệt quan trọng với các thám tử tư, vì chỉ có sức khỏe các thám tử tư mới có thể chống chịu được ngoại cảnh, chống chịu được những thế lực gây ảnh hưởng đến tính mạng tài sản, mỗi khi các thám tử tư tác nghiệp ở những địa bàn nguy hiểm, có thể tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

 

Về Văn hóa

Các thám tử tư cần học tập hiểu biết văn hóa vùng miền, văn hóa các khu vực, những địa bàn mình đi qua, công tác, hiểu để ứng sử, để biết trước được những sự việc có thể sảy ra và có phương án trước khi những việc đó sảy ra, có những biện pháp loại trừ nhất định đối với các thám tử tư khi tác nghiệp.

Các thám tử tư cũng cần học tập các môn văn hóa để hiểu sơ lược về quá trình phát triển, sự ra đời của những sự kiện, thông thuộc các kiến thức cơ bản về văn học,địa lý, lịch sử, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, biết càng nhiều ngoại ngữ càng tốt, đặc biệt phải nói được tiếng anh. Tất cả các kiến thức chuyên ngành đó được đào tạo tại các trường phổ thông, trung học phổ thông, cao hơn nữa là các trường cao đẳng, đại học, cao học, chính vì thế một thám tử tư thực thụ chính là người hiểu biết đầy đủ về xã hội và tự nhiên một cách sâu và rộng nhất có thể. Mỗi môn học họ có thể tự đúc rút ra những kiến thức áp dụng vào những vụ việc cơ bản. Tuy nhiên không áp dụng máy móc theo lý thuyết mà sáng tạo theo từng vụ việc từng người để tạo ra sự bất ngờ nhất giúp cho mình làm được việc, bảo vệ chính bản thân mình.

Là một thám tử tư có hiểu biết về xã hội sâu và rộng đã có thể coi là tố chất chính đưa ra những phán đoán khác biệt, ai vận dụng tốt sẽ càng thành công mỗi khi tác nghiệp.

 

Với những người đã trải qua các trường đại học, các học viện, các trường đào tạo nghiệp vụ đặc biệt như trính sát đặc công, công an, cảnh sát, bộ đội, lực lượng đặc biệt tại các trường quân sự ở Việt Nam hay các trường quân sự tại các nước trên thế giới là một lợi thế không nhỏ. Quá trình rèn luyện gian khổ tại các trường quân sự, với tính kỷ luật thép đó luôn là phép thử tốt nhất cho những thám tử tư thực thụ, họ cũng học được phương pháp hợp đồng tác chiến mỗi khi gặp những sự cố nguy hiểm khi làm việc, cần khống chế một ai đó khi cần thiết và giải quyết thật tốt công việc cảu mình để tìm ra nguồn thông tin tốt nhất.

Với những người học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, các trường đào tạo theo các chuyên ngành như: lịch sử, văn học, địa lý, toán học, vật lý, sinh học, ngoại ngữ, triết học, logic học, tin học, thể thao… đều là các nhân tố góp phần làm lòng cốt cơ bản cho nghề thám tử tư. Những kiến thức đó chính là điều các thám tử tư cần học tập và trang bị cho mình. Những người học các chuyên ngành đó là một lợi thế khi thám gia vào nghề thám tử tư.

Đặc biệt hơn nữa một thám tử tư cần có là đạo đức nghề nghiệp

Với một thám tử tư đã được đào tạo chuyên nghiệp bài bản, và làm việc tốt những công việc cơ bản như điều tra ngoài tình, xác minh thân nhân, tìm người mất tích, lấy các thông tin theo yêu cầu cảu khách hàng có thể được coi là một thám tử tư chuyên nghiệp, tuy nhiên họ cần phải là người giữ được đạo đức nghề nghiệp luôn phải thật thà, luôn cung cấp thông tin chính xác, và tránh xa những mặt trái xủa xã hội như bị mua chuộc, bị che mắt khi lòng thám trỗi dậy, sử lý thông tin không tốt để lộ thông tin, bị rò rỉ thông tin, làm mất thông tin… Tất cả các sự việc đó với các thám tư tư cần phải làm việc thật tốt và giữ đạo đức nghề nghiệp hợp lý nhất cho chính mình.

 

Alo 24/24 : 0931230007

Công ty Thám Tử Huế   Tham Tu Hue  tự hào mang tới khách hàng những  dịch vụ thám tử tư uy tín và hiệu quả nhất tại Huế  – Công ty  Thám Tử Huế / Cong Ty Tham Tu Hue  . Khi bạn đang có nhu cầu cần dịch vụ Thám Tử Huế   .

Hãy liên lạc ngay lập tức với Công Ty  Thám Tử Huế  qua số điện thoại Hotline093.123.0007  Chúng tôi sẽ bố trí người gặp mặt trực tiếp để tư vấn và ký kết hợp đồng theo yêu cầu.

Website : http://thamtuhue.net/

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC